Tôm đất khô Cà Mau nhà nào ngon nhất? Dasavina – sự lựa chọn số 1

tôm đất khô Cà Mau nhà nào ngon nhất

Dai giòn, béo ngậy, bùi bùi là cảm nhận của thực khách khi có cơ hội thưởng thức món tôm đất khô Cà Mau nổi tiếng. Lại thêm giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe nên rất được yêu thích từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi. Công thức chế biến truyền thống, giữ trọn hương vị riêng của vùng đất Cà Mau đã tạo nên món tôm khô vừa lạ miệng vừa độc đáo.

Tôm đất khô Cà Mau nhà nào ngon nhất? Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị phân phối tôm đất khô chuẩn vị, đúng điệu, uy tín, giá cả phải chăng thì nhất định không được bỏ qua Dasavina. Là thương hiệu hàng đầu chuyên phân phối đa dạng đặc sản từ khắp mọi miền Việt Nam, mang đến sản phẩm chất lượng tốt nhất, tuyệt hảo. Tôm đất khô Cà Mau vừa có thể chế biến cho thực đơn gia đình đa dạng, vừa có thể làm quà biếu tặng tinh tế.

Để được tư vấn, đặt hàng, liên hệ ngay:

  • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 682 3737 – 0962 083 232 – 0915 085 151
  • Website: dasavina.com.vn

Tôm đất khô là gì?

Tôm khô có nhiều loại, nhưng ngon nhất xếp hàng top đầu trong bảng xếp hạng phải là tôm đất khô Cà Mau. Đây là loại tôm tự nhiên, sinh sản trong tự nhiên, không nuôi, kích thích vừa phải, thịt dai, vị khá đặc biệt. Cũng bởi giá trị mà thực phẩm này mang lại nên giá thành của chúng cũng đắt hơn cả.

Các khu vực miền Tây Nam Bộ như Bến Tre, Bạc Liêu, Kiên Giang,… cũng là vùng có trữ lượng tôm đắt lớn. Tuy nhiên, chất lượng lại không được như vùng Cà Mau. Một phần bởi hệ sinh thái mặn, ngọt đan xen, làm tạo nên sản phẩm chất lượng độc quyền, không nơi nào có được.

Tôm đất khô Cà Mau - đặc sản tôm khô trứ danh
Tôm đất khô Cà Mau – đặc sản tôm khô trứ danh

Để tạo nên thành phẩm tôm khô đúng vị cần tuân thủ nghiêm ngặt quy trình 4 bước: luộc, phơi (sấy), đập, tách vỏ. Quá trình luộc không được quá nhạt sẽ khiến tôm nhanh hỏng, không bảo quản được dai. Nhưng cũng không được quá mặn bởi sẽ làm mất hương vị tự nhiên của nó. Sử dụng nắng tự nhiên để làm khô tôm, không dùng lò sấy. Chất lượng tôm làm ra cũng dai, giòn hơn so với sấy qua lò. Những con tôm đất khô Cà Mau đến tay khách hàng sẽ vẫn giữ được màu hồng tự nhiên, thịt tôm ngọt, mùi thơm đặc trưng, không bị tanh.

Xem thêm:

Giá trị dinh dưỡng của tôm đất khô

Tôm đất khô vẫn giữ được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng như tôm tươi. Theo các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá, thành phần trong tôm khô chứa nhiều dinh dưỡng tốt và cần thiết cho cơ thể. Cứ 100g tôm khô có chứa:

  • 75,6g đậm: Con số này thậm chí còn cao hơn nhiều so với tôm tươi (18,4g). Thậm chí có thể thấy lượng đạm có trong tôm khô thuộc hàng cao nhất so với nhiều loại thực phẩm khác như thịt bò (17,6g đạm/ 100g thịt),…
  • 236 miligam canxi: Đây là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của hệ xương và cơ bắp, tăng tính đàn hồi của da, và nhiều tác dụng hữu ích khách.
  • 995 miligam phốt-pho: Lượng phốt-pho dồi dào, hỗ trợ quá trình phát triển hệ xương và răng, thanh lọc cơ thể, tái tạo mô và tế bào tổn thương.
  • 4,6 miligam sắt: Dưỡng chất cần thiết, vô cùng quan trọng không thể thiếu của cơ thể, hỗ trợ quá trình tuần hoàn, giảm trình trạng hoa mắt, chóng mặt, thiếu máu,…
  • Ngoài ra, thành phần còn chứa chất béo chưa bão hòa (3.8g), vitamin B (509.5 miligam),…
  • Đây đều là là những thành phần dinh dưỡng quan trọng, cần thiết và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
Tôm khô - thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao
Tôm khô – thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao

Tôm đất khô Cà Mau nhà nào ngon nhất?

Cũng bởi sự tiện lợi và giá trị dinh dưỡng mà tôm đất khô Cà Mau mang lại mà hiện đã có nhiều đơn vị phân phối sản phẩm này trên thị trường. Thế nhưng, tôm đất khô Cà Mau nhà nào ngon nhất không phải người tiêu dùng nào cũng có thể nhận biết, phân biệt giữa muôn vàn loại sản phẩm. Việc tìm kiếm một đơn vị chuyên phân phối tôm đất khô chính hãng, uy tín là quan trọng. Nếu vẫn đang loay hoay chưa biết chọn sản phẩm của đơn vị nào thì nhất định không được bỏ qua Dasavina nhé. Là thương hiệu uy tín, được nhiều thực khách, chị em nội trợ tin tưởng, yêu thích, Dasavina cam kết mang đến đặc sản thơm ngon, hấp dẫn từ khắp mọi miền tổ quốc. Dù bạn ở bất kỳ đâu cũng có thể thưởng thức món ăn ngon mang hương vị đặc trưng truyền thống của từng vùng miền, của mảnh đất Việt. Không cần phải đến Cà Mau, không cần phải bước chân khỏi nhà, vẫn có thể thưởng thức tôm đất khô Cà Mau đúng vị, Dasavina sẽ trao gửi đến tận tay người nhận.

Nguyên liệu để làm tôm đất khô được lựa chọn kỹ lưỡng từ vùng sinh thái Cà Mau. Đảm bảo những con tôm chất lượng, màu sắc tự nhiên, không sử dụng phẩm màu, thịt tôm dai, ngọt. Chế biến theo công thức truyền thống phơi nắng tự nhiên hoàn toàn, bóc vỏ bằng tay thủ công. Không sử dụng máy móc nên tôm khô thành phẩm không bị dập nát, phần đầu và đuôi tôm vẫn được giữ nguyên vẹn. Và thịt tôm cũng mềm hơn so với việc sử dụng lò sấy.

Tôm đất khô Cà Mau chế biến theo công thức truyền thống, giữ trọn hương vị tự nhiên
Tôm đất khô Cà Mau chế biến theo công thức truyền thống, giữ trọn hương vị tự nhiên

Mặc dù chế biến theo phương pháp thủ công nhưng tất cả mọi quy trình từ sơ chế đến đóng gói đều phải tuân thủ quy định an toàn thực phẩm nghiêm ngặt. Việc đóng gói không chỉ đảm bảo có thể bảo quản sản phẩm trong thời gian dài, sử dụng phương pháp hút chân không mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ. Bao bì thiết kế đẹp mắt, tỉ mỉ, tinh tế, có thể sử dụng làm quà biếu tặng. Không chỉ phân phối thị trường trong nước, tôm đất khô Cà Mau tại Dasavina còn được xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới. Vì vậy, việc áp dụng 2 lớp hút chân không còn đảm bảo không bị dính mùi sang các vật dụng khác, tránh dập nát trong quá trình di chuyển đường xa.

Chất lượng tôm đất khô Cà Mau tại Dasavina không có điểm chê. Mỗi khi món ăn được bưng lên, mùi thơm quyến rũ lan tỏa khiến bạn không thể chối từ, đã nhấc đũa lên là không thể đặt xuống được. Thịt tôm dai ngọt, mềm vừa phải, màu đỏ hồng, trông rất kích thích vị giác.

Sản phẩm tại Dasavina cam kết chất lượng hàng đầu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Sản phẩm tại Dasavina cam kết chất lượng hàng đầu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Để đặt hàng hay chọn sản phẩm làm quà tặng, liên hệ với nhân viên tư vấn của Dasavina để được chăm sóc tận tình, chu đáo. Bạn có thể chọn mua trực tiếp tại cửa hàng, hoặc liên hệ hotline, đặt hàng trên website, sản phẩm sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, Đường Trung Yên 10A, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 682 3737 – 0962 083 232 – 0915 085 151
  • Website: dasavina.com.vn

Tôm đất khô làm món gì ngon?

Tôm đất khô có thể chế biến được nhiều món ngon, chỉ cần biến tấu một vài công thức, kết hợp gia vị hài hòa là đã có ngay thực đơn mới chiêu đãi cả nhà rồi. Cùng tham khảo một vài bí quyết dưới đây, xắn tay vào bếp ngay nhé!

Bún riêu tôm khô

Bún riêu truyền thống, bỏ thêm một tôm đất khô, hương vị thay đổi đến bất ngờ, hương vị vừa quen vừa lạ, khó mà diễn tả thành lời. Vừa có vị thanh ngọt của cua, kết hợp với vị dai giòn của tôm tạo nên món ăn độc đáo, thú hút, giải mát ngày hè cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

Thịt rim tôm khô

Đây là món ăn “quốc dân” được nhiều người yêu thích, công thức chế biến lại đơn giản vô cùng. Thịt heo béo ngậy, kết hợp với độ dai ngọt của tôm, tạo nên hương vị đặc biệt. Thêm chút gia vị đường, nước mắm, phụ gia,… vừa tạo màu bắt mắt vừa dậy mùi thơm. Sự hòa quyện tạo nên món ăn dân giã mà đậm đà.

Công thức chế biến đa dạng, thơm ngon, đưa cơm
Công thức chế biến đa dạng, thơm ngon, đưa cơm

Tôm khô rim nước mắm

Chế biến không quá cầu kỳ cũng không mất nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn đặc biệt. Phần nước sốt keo kết hợp với thịt tôm săn chắc, độ ngọt mặn vay vừa miệng, ăn cùng cơm nóng cuốn vô cùng. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm thêm cùng dưa leo, cà chua, rau xà lách.

Bắp xào tôm khô

Đây là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, không chỉ riêng các bạn trẻ. Hương thơm của bơ, cuốn trong từng hạt bắp ngọt, quyện với tôm khô săn chắc, rắc thêm chút hành và tương ớt nữa là ngon khỏi bàn.

Cách nhận biết tôm đất khô ngon, chất lượng

Để tạo ra những món ăn ngon thì chuẩn bị nguyên liệu chất lượng là vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để biết tôm bạn vừa mua về có phải là hàng chất lượng hay không, đặc biệt với những người sử dụng lần đầu. Vậy thì một vài mẹo nhận biết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết hàng thật hàng giả, hàng chất lượng hay kém chất lượng.

  • Tôm đất khô chính hiệu được chế biến theo phương pháp truyền thống sẽ có màu hồng đỏ tự nhiên. Thịt tôm có vị ngọt và ngon tự nhiên. Mùi không quá tanh hay quá nồng.
  • Tôm đất khô có thân dài, đuôi nhọn như móng chân chim. Trong khi đó, các loại tôm thẻ, tôm sú, tôm bạc,.. khô lại có thân mập, tròn ở phần đuôi bầu.
  • Phần bụng tôm đất chính hiệu có màu trắng nhạt. Nếu thấy con tôm có màu đỏ toàn thân thì chắc chắn đã bị nhuộm màu cho giống với tôm đất nhé.
  • Thịt tôm đất khô dẻo, mềm, ăn có vị ngọt thanh. Trong khi đó các loại tôm khác sẽ có thịt cứng, không dẻo, không ngọt.
  • Khi đem ngâm trong nước, tôm đất khô sẽ mềm ra và không bị phai màu
  • So với các loại tôm khô khác, có thể nói tôm đất khô có mức giá cao hơn cả.

Lưu ý khi sử dụng và bảo quản tôm đất khô

Với nguồn dinh dưỡng dồi dào cũng như sự tiện lợi trong quá trình chế biến, nhiều chị em nội trợ chọn mua tôm đất khô Cà Mau số lượng lớn, lưu trữ để sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên, để không làm giảm chất lượng của tôm, các chị em cũng cần phải lưu ý một vài nguyên tắc bảo quản như sau:

  • Nếu không sử dụng hết, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên chỉ có thể bảo quản số lượng ít, thời gian ngắn thôi nhé. Sử dụng túi nilon, bọc giấy báo, hoặc đựng trong hũ, hộp đậy kín trước khi bỏ vào tủ lạnh.
  • Nếu muốn bảo quản số lượng lớn, trong thời gian dài thì dự trữ trên ngăn đá tủ lạnh là giải pháp tối ưu nhất. Sử dụng hộp kín hoặc túi hút chân không để không làm ảnh hưởng đến độ dẻo và vị thơm của tôm. Trước khi chế biến, cần bỏ ra ngoài rã đông khoảng 15 – 30 phút. Hoặc có thể chuyển một phần nhỏ từ ngăn đá xuống ngăn mát để đảm bảo tôm được giã đông mà không ảnh hưởng đến chất lượng.
  • Nếu bảo quản trong tủ lạnh cần duy trì nhiệt độ ổn định. Đôi khi tủ lạnh quá nhiều đồ hay nhiệt độ giữa các ngăn tăng lên, dễ khiến tôm bị khô, mốc,…
  • Nếu có sẵn túi hút chân không thì nên sử dụng 1 lớp túi này trước khi bỏ vào hộp dự trữ trong tủ lạnh.
  • Nếu bảo quản ở điều kiện thường thì nên để chúng ở nơi khô ráo. Sử dụng túi nilon hoặc hũ thủy tinh, mỗi tuần nên đem ra phơi nắng khoảng 15 – 30 phút. Sau đó gói lại và có thể sử dụng tiếp. Có thể để trong khu vực bảo quản một vài gói hút ẩm để tránh tình trạng sản phẩm bị nhiễm lạnh, dễ gây mốc, hư hỏng.
  • Khi rã đông sản phẩm, nên đợi đến khi rã đông hoàn toàn mới được cắt túi đựng. Việc này tránh cho tôm bị tiếp xúc với môi trường ngoài, tôm bị ngấm nước lâu có thể làm mất độ ngọt.

Tôm đất khô Cà Mau nhà nào ngon nhất? Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đã có thêm một sự lựa chọn đáng tin cậy cho những bữa ăn gia đình thêm thú vị rồi chứ. Hương vị thơm ngon, đậm đà của món tôm đất khô Cà Mau chắc chắn sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết sạch banh đó nha.

Bài viết được đề xuất