Chả cá, chả bò, chả heo,… những món ăn dường như đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng chả mực lại dường như có vẻ xa lạ. Chả mực – một món ngon lạ miệng lại chế biến được rất nhiều kiểu cách nhưng để tự làm thì chưa chắc đã ngon nên mua là giải pháp tối ưu nhất. Vậy mua chả mực ở đâu đảm bảo và giá bao nhiêu?
Mục lục:
Bảng giá chả mực Hạ Long Dasavina
Chả mực giá bao nhiêu khi mua ở cửa hàng Đặc sản Bá Kiến?
Bảng giá chả mực Hạ Long Dasavina |
|
Loại |
Giá/kg |
Chả mực VIP |
490.000đ |
Chả mực tiêu chuẩn |
450.000đ |
- Loại chả mực VIP được làm hoàn toàn từ thân mực ống dày thịt. Trong miếng chả mực vẫn còn những miếng mực nhỏ dai giòn vô cùng lạ miệng. Chả mực loại này phù hợp cho làm quà biếu tặng.
- Loại chả mực tiêu chuẩn sẽ phù hợp với những bữa ăn gia đình hàng ngày hơn. Nguyên liệu được làm chả lấy từ tất cả các bộ phận của con mực nên có hương vị vô cùng đặc trưng.
Loại chả mực nào ngon nhất và mua ở đâu?
Trên thị trường hiện nay mà nói thì chả mực Hạ Long của Dasavina được đánh giá cao hơn cả về độ ngon và độ uy tín. Không chỉ nổi tiếng ở Hạ Long mà còn được thực khách ở các tỉnh khác biết đến và đặc biệt tin tưởng. Tham khảo thông tin về chả mực Hạ Long – món ăn vươn tầm châu Á TẠI ĐÂY
Xuất xứ và cách chế biến của chả mực Dasavina
Bằng phương thức chế biến truyền thống và sự tìm tòi, nghiên cứu và phát triển mà Dasavina đã tạo ra được sản phẩm chả mực mang đậm chất của miền biển cả.
Mực được chọn để làm chả phải là mực Nang loại 1 và qua sự lựa chọn tỉ mỉ, khắt khe của nhân viên tại các vùng biển thuộc Vịnh Bắc Bộ. Sau đó được đem đi sơ chế ngay để giữ được độ tươi ngon, bỏ túi mật, nội tạng, mắt, mai và lớp da bên ngoài, rửa sạch bằng nước muối. Sự khác biệt lớn nhất của chả mực Dasavina là giả thủ công và nặn mực hoàn toàn bằng tay. Từng miếng chả mực được làm từ tay của những người làm chả lâu năm nên giữ được độ dia giòn và mùi hương đặc trưng nhưng không tanh.
Dầu chiên chả được đổi liên tục, khi dầu bắt đầu chuyển sang màu sẫm thì lập tức người chiên chả sẽ thay dầu mới nên rất đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
Công đoạn đóng gói và hút chân không bảo quản được Dasavina làm kĩ càng để giữ được chất lượng chả mực tốt nhất khi đến tay người sử dụng.
Vì sao khách hàng tin tưởng lựa chọn chả mực Dasavina?
Như đã nói thì khâu chọn lựa nguyên liệu, đặc biệt là mực tươi được Dasavina làm rất kĩ lưỡng. Từ đó mà chả mực của họ luôn thơm ngon và đạt độ chất lượng cao.
Chả mực được chế biến bằng phương pháp giã tay thủ công, không chất phụ gia, không chất bảo quản nên rất an toàn đối với sức khỏe người tiêu dùng.
Là thương hiệu chả mực vinh dự được Chứng nhận Hàng Việt Nam Chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn từ năm 2017 cho đến nay; Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cấp.
Khách hàng được kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng và cam kết sẽ hoàn trả 100% tiền nếu sản phẩm ko ngon hoặc không đạt chất lượng tốt.
Mua chả mực Dasavina ở đâu uy tín?
Để đảm bảo đúng chả mực Hạ Long Dasavina thì các bạn cần mua ở những địa chỉ phân phối chính hãng, tránh tình trạng giả mạo không đảm bảo an toàn. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến chuyên phân phối đặc sản chả mực Hạ Long với giá cả hợp lí. Cửa hàng còn sở hữu một chi nhánh sản xuất chả mực giã tay ở Hạ Long.
Ở Hạ Long: ô 41, tổ 1, khu 6, phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, Quảng Ninh.
Ở Hà Nội:
- Số 18, lô 4B, đường Trung Yên 10B, phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy (hotline: 0962.08.3232).
- Số 11 Gia Ngư, phương Hàng Bạc, Quận Hoàn Kiếm (hotline: 0915.08.5151).
Bảo quản và rã đông chả mực đúng cách
Bảo quản
Chả mực mua sẵn thường được cơ sở chế biến chiên sẵn trước khi đóng gói hút chân không cẩn thận. Khi mua về bạn chỉ cần bảo quản chả ở nhiệt độ trung bình từ -5 độ C đến -10 độ C là có thể sử dụng trong vòng 60 ngày kể từ ngày sản xuất.
Với ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ chả được trong 10 ngày nhưng với nhiệt độ thường bên ngoài thì chỉ 20 tiếng chả mực sẽ bị hỏng.
Chả mực Dasavina có hạn sử dụng là 6 tháng nếu bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh với nhiệt độ dưới -18 độ C.
Bạn đã biết địa chỉ mua mực khô uy tín ở Hà Nội chưa?
Rã đông
- Cách 1: Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh. Đây là cách rã đông phổ biến nhất vì độ an toàn và đơn giản. Bạn chỉ cần chuyển túi chả mực từ ngăn đông sang ngăn mát.
- Cách 2: Rã đông bằng nước lạnh. Lấy túi chả mực ra khỏi tủ đông và dùng nước lạnh xối lên túi. Không nên cho chả mực tiếp xúc trực tiếp với nước vì như vậy chả mực sẽ mất chất và độ ngon. Các bạn có thể thêm một muỗng muối hoặc lát gừng vào nước trước khi rã đông.
- Cách 3: Dùng nồi để rã đông. Sử dụng 2 chiếc nồi, một cái nằm úp, 1 cái ngửa, đặt túi chả mực vào giữa, đổ nước lạnh vào nồi ở phía trên.
Các món ăn chế biến từ chả mực
Chả mực là một món ăn rất dễ chế biến thành những món ăn ngon và lạ miệng. Dưới dây sẽ là một số món được làm từ chả mực mà các bạn có thể tham khảo để làm cho bữa cơm gia đình vào cuối tuần.
Chả mực chiên xù
Canh chả mực thì là
Xôi chả mực
Chả mực xốt cà chua
Chả mực giá bao nhiêu sẽ tùy thuộc vào nguyên liệu, chất lượng nguyên liệu, công thức, chi phí sản xuất, có phải thương hiệu uy tín và đảm bảo hay không,… Trên thị trường giá có thể chênh lệch nhau nhưng hãy đảm bảo rằng bạn lựa chọn đúng thương hiệu và địa chỉ mua để thưởng thức được món ăn trọn vẹn và an toàn sức khỏe.