Bề bề trứng – thực phẩm dinh dưỡng giá trị cao, tốt cho sức khỏe, hương vị thơm ngon, rất được lòng thực khách. Công thức chế biến đơn giản, chỉ mất vài phút trong bếp là đã có ngay món ngon hấp dẫn, độc đáo cho mâm cơm quây quần.
Với mong muốn mang đến nhiều đặc sản thơm ngon, hấp dẫn, cho mâm cơm Việt thêm đậm đà, nhiều đơn vị đã và đang phân phối bề bề trứng đến thực khách khắp trong và ngoài nước. Giữa vô vàn lựa chọn thì bề bề trứng nhà nào ngon nhất? Dasavina – sự lựa chọn hợp lý và an toàn cho các chị em nội trợ. Nguồn nguyên liệu tươi ngon, được đánh bắt trực tiếp từ biển Quảng Ninh, quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Để đặt mua, liên hệ với nhân viên tư vấn để được hỗ trợ:
- Địa chỉ: Số 18, lô 4B, Đ. Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0962.08.3232 – 0915.08.5151
- Website: dacsanbakien.com
Mục lục:
Bề bề trứng là gì?
Bề bề là loài giáp xác thuộc họ tôm, thường sinh sống ở vùng biển ôn đới và nhiệt đới. Chúng có nhiều tên gọi khác nhau như: tôm tít, tôm tích, tôm thuyền, tôm bọ ngựa,… Nhìn vẻ ngoài, bề bề có phần đầu giống bọ ngựa, phần thân lại giống như một con tôm, nhưng có nhiều đốt và dài hơn tôm. Bề bề trưởng thành có thể dài hơn 30cm, tuy nhiên số lượng tương đối hiếm. Bề bề có 8 đôi chân, trong đó 5 đôi chân đầu và 3 đôi chân bụng. Mỗi cá thể bề bề lại có thể có những màu sắc khác nhau như: hồng, nâu, đen nhạt, xanh lục,…
Bề bề trứng bản chất là bề bề có thêm trứng mà thôi. So với những con bề bề thông thường thì những con có trứng chắc thịt hơn, thịt thơm và nhiều dinh dưỡng hơn.
Giá trị dinh dưỡng của bề bề trứng
Cũng giống như nhiều loại hải sản biển tươi ngon, đậm đà giữ trọn hương vị biển cả, bề bề cũng là một loại đặc sản chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cũng bởi vậy mà nhiều gia đình, nhà hàng,… lựa chọn bổ sung bề bề trứng cho thực đơn thêm phong phú, đa dạng.
Theo các chuyên gia, cứ khoảng 100g bề bề sẽ cung cấp khoảng 290 calo cần thiết cho cơ thể, trong đó lượng đạm chiếm tới 60%. Bên cạnh đó còn nhiều thành phần dinh dưỡng cao như:
- Canxi và protein: Cứ mỗi 100g bề bề sẽ có khoảng 2000mg canxi. Đây là thành phần quan trọng hỗ trợ quá trình phát triển của hệ xương khớp, tăng chiều cao, giảm nguy cơ mắc bệnh còi xương, xương biến dạng.
- Vitamin B12: Dưỡng chất tham gia quá trình sinh hóa, chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Đồng thời còn hỗ trợ quá trình tổng hợp nucleotic, protein, chất béo,…
- Sắt: Đây là dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết cho cơ thể, không thể thiếu. Một khi cơ thể xuất hiện tình trạng thiếu sắt sẽ xuất hiện triệu chứng thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt, mệt lả, khó thở,… Vì vậy, bổ sung bề bề giúp giảm tình trạng này.
Tổng hợp lại, bề bề giúp bồi bổ cơ thể, tốt cho mắt, tim mạch, hệ xương khớp,… phù hợp với nhiều đối tượng từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi. Đặc biệt an toàn cho phụ nữ có thai, vì vậy, các chị em nhất định không được bỏ qua món ăn này trong thực đơn bồi bổ của mình nhé.
Xem thêm:
Bề bề trứng nhà nào ngon nhất?
Với nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe thì chắc hẳn có không ít người đang “săn lùng” đặc sản này. Tuy nhiên, để mua được sản phẩm chất lượng, tươi ngon thì việc lựa chọn một đơn vị cung cấp bề bề trứng uy tín là vô cùng quan trọng. Bởi khi mà có nhiều địa chỉ bán thì người tiêu dùng ít kinh nghiệm cũng gặp nhiều khó khăn trong việc ra quyết định, tránh tiền mất tật mang. Vậy thì bề bề trứng nhà nào ngon nhất? Nếu vẫn đang loay hoay giữa nhiều lựa chọn thì nhất định không thể bỏ qua công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam – Dasavina. Không chỉ nổi tiếng ở thị trường trong nước, các món ngon đặc sản của Dasavina còn được xuất khẩu ra nước ngoài tới nhiều thành phố lớn. Cách thức chế biến đa dạng phù hợp khẩu vị của nhiều thực khách, ngay cả những người khó tính nhất.
Là thương hiệu chuyên cung cấp các loại đặc sản từ khắp mọi miền đất nước, trong đó có bề bề trứng, Dasavina luôn được người tiêu dùng tin tưởng và yêu thích, ủng hộ trong nhiều năm qua. Chất lượng tươi ngon, thịt dày, nhiều trứng xếp hàng bậc nhất khi lựa chọn những con bề bề to béo, mập mạp, nhiều trứng, đánh bắt trực tiếp từ biển Quảng Ninh, mang đậm hương vị biển cả, đậm đà. Sau khi đánh bắt, chúng được sơ chế, làm sạch, trải qua quá trình chế biến tiêu chuẩn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lại thêm công nghệ đóng gói kỹ lưỡng, cẩn thận, sử dụng túi hút chân không, có thể bảo quản trong thời gian dài, đồng thời không làm giảm chất lượng sản phẩm khi vận chuyển đường xa. Bởi vậy, khách hàng ở xa cũng có thể an tâm đặt hàng. Hơn thế nữa, Dasavina không sử dụng chất bảo quản, chất phụ gia, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
Dasavina hỗ trợ miễn phí ship cho khách trong nội thành Hà Nội khi đặt đơn tối thiểu từ 2kg trở lên. Với khách hàng tổ chức, đơn vị có hỗ trợ xuất hóa đơn VAT nếu có nhu cầu. Khách hàng được kiểm tra sản phẩm trước khi nhận hàng. Cam kết hoàn tiền 100% nếu phát hiện sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái.
Bên cạnh đó, giá bề bề trứng tại Dasavina cũng được đánh giá tương đối hợp lý, phù hợp với túi tiền của nhiều khách hàng. Bề bề trứng loại to có giá trung bình khoảng 175.000đ (0,5kg) đến 350.000đ (1kg). Bởi vậy, bạn cũng không phải lo lắng về vấn đề giá cả khi lựa chọn sử dụng sản phẩm của Dasavina.
Đặt hàng ngay hôm nay để nhận ưu đãi hấp dẫn:
- Địa chỉ: Số 18, lô 4B, Đ. Trung Yên 10A, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0962.08.3232 – 0915.08.5151
- Website: dacsanbakien.com
Bề bề trứng làm món gì ngon?
Thành phần có trong bề bề trứng chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, công thức chế biến lại vô cùng đơn giản, dễ dàng, chỉ cần biến tấu đôi chút là đã có ngay món ngon lạ miệng, kích thích vị giác. Bề bề có thể chế biến theo nhiều cách độc đáo như: hấp, rang muối, sốt me, nấu canh, chiên xù, xào miến,…
Dưới đây là một vài công thức cho bạn tham khảo:
Bề bề rang muối
Nguyên liệu:
- Bề bề
- Gạo nếp, gạo tẻ
- Đậu xanh cà vỏ
- Muối
- Sả, lá chanh, ớt,…
Thực hiện:
- Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch bề bề, ngâm gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh trong 1 bát nước. Sả, ớt, lá chanh rửa sạch, để ráo, cắt sả thành miếng xéo mỏng.
- Rang gạo trên chảo nóng cho đến khi có màu ngả vàng, dậy mùi thơm. Tiếp theo, rang đậu xanh cho đến khi chín kỹ. Muối biển rang cho đến khi chuyển màu trắng đục.
- Giã nhỏ gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, trộn lẫn với nhau. Đem lá chanh, ớt, sả chiên sơ rồi vớt ra.
- Bắc chảo dầu nóng rồi chiên bề bề cho đến khi chín, vớt ra cho ráo dầu thì trộn đều cùng hỗn hợp muối đã rang, sả, chanh, ớt.
- Bỏ ra đĩa và thưởng thức ngay thôi!
Chả bề bề
Nguyên liệu:
- Bề bề
- Tôm, giò sống
- Sả, nấm hương, hành tím, hạt tiêu, bột canh,…
Cách làm:
- Rửa sạch bề bề, tách lấy phần thịt.
- Đem tôm, thịt bề bề đã bóc vỏ, nấm hương, sả và hành giã nhỏ.
- Cho tất cả những nguyên liệu này vào cùng 1 chiếc bát lớn. Cho thêm 1 chút tiêu, bột canh, trộn đều.
- Nắm chả thành từng miếng vừa ăn. Mỗi miếng chả đặt thêm 1 con bề bề lên phía trên bề mặt cho đẹp mắt.
- Đem hấp trong khoảng 10 – 15 phút.
- Cho bề bề đã hấp chín lên chảo chiên ngập dầu đến khi chín đều, vàng giòn.
- Vớt ra và có thể dùng ngay được rồi.
Kinh nghiệm chọn mua và bảo quản bề bề chất lượng
Để có những con bề bề trứng chất lượng nhất, ngon nhất nên chọn những con còn tươi mới, khỏe mạnh, bơi nhanh, cầm lên chắc tay, ấn nhẹ lên bề mặt không bị óp. Bề bề trứng còn đanh và tươi thì thịt sẽ dai và ngọt hơn.
Sản phẩm đóng gói cẩn thận trong túi hút chân không. Tuy nhiên nếu mua số lượng lớn, bạn cần phải đảm bảo bảo quản đúng cách để không làm giảm chất lượng, làm mất giá trị dinh dưỡng. Nên bảo quản trong tủ đông, ngăn đá tủ lạnh, thời gian bảo quản tốt nhất trong 6 tháng. Khi sử dụng không hết, hãy bọc cẩn thận trong túi kín hoặc hộp đựng thực phẩm, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Trước khi mang chế biến cần rã đông, rửa sạch.
Bề bề trứng nhà nào ngon nhất? Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn đọc đã có sự lựa chọn phù hợp với tiêu chuẩn của mình. Bề bề trứng tại Dasavina tươi ngon hảo hạng, mang đến những bữa ăn ngon, chất lượng, đậm đà. Hơn nữa, đây cũng là một trong những gợi ý món quà độc đáo, tinh tế dành tặng bạn bè, người thân, đồng nghiệp,…